Banner
ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐIỆN MÙA MƯA
Lượt xem: 18

Hiện tại, Bình Thuận đang vào mùa mưa, tiềm ẩn các nguy cơ ảnh hưởng xấu đến hệ thống điện, dễ gây các tai nạn đáng tiếc. Để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế tai nạn của mưa bão, người dân cần lưu ý:

- Kiểm tra, bảo trì thường xuyên hệ thống điện tại gia đình.

- Nên ngắt nguồn điện nếu khu vực trong nhà bị ngập hoặc bị mưa, gió tạt làm ướt sàn. Cần bố trí chỗ lắp đặt đường dây dẫn điện, ổ cắm điện, thiết bị sử dụng điện trong nhà cao hơn mức nước thường ngập lụt, ẩm ướt; lắp thiết bị đóng, cắt có tính năng chống rò điện phù hợp.

anh tin bai

- Nên cắt nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện lắp đặt ngoài trời (bảng hiệu, bảng quảng cáo…) khi mưa to, gió lớn.

- Nên tránh xa, cảnh báo cho mọi người xung quanh biết; lập rào chắn khi phát hiện cột điện đổ, dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao hồ... và thông báo ngay cho điện lực địa phương để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

- Không chặt cây gần đường dây điện, có thể bị phóng điện.

- Không dùng điện rà cá, bẫy chuột, chống trộm cắp.

- Không đứng trú mưa tại chân cột điện, dưới mái hiên trạm biến áp.

- Không chạm trực tiếp vào cột điện, dây nối đất, dây chằng cột điện, thùng công tơ, thùng cầu dao…

- Không lên sân thượng, mái nhà nơi có đường dây điện đi qua.

- Không tự ý sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời.

Khi phát hiện có sự cố hư hỏng đường điện, đổ cột điện, đứt dây điện,.. tuyệt đối không lại gần và phải ngăn cản người và súc vật lại gần và báo ngay có cơ quan có thẩm quyền.

Nếu có xảy ra tai nạn bị điện giật, phải bình tĩnh, không hốt hoảng, không tiếp xúc trực tiếp với nạn nhân khi chưa bảo đảm cách điện an toàn. Nhanh chóng tách nguồn điện ra khỏi nạn nhân bằng cách: ngắt điện, cúp cầu dao, dùng dụng cụ cách điện như cây khô, đồ nhựa, mũ ... tách nguồn điện ra khỏi nạn nhân. Chuyển nạn nhân đến nơi khô ráo, thoáng khí, an toàn và nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được theo dỏi và xử trí kịp thời. Nếu nạn nhân bị bất tỉnh và người bên cạnh có kiến thức về sơ cứu thì tiến hành sơ cứu cho nạn nhân trước khi đưa nạn nhân đến cơ sở y tế.

MN

 


Chuyên mục
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang