Banner
NGUY HIỂM KHI HẠ KALI MÁU
Lượt xem: 16

Kali là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Đây là chất điện giải quan trọng giúp vận chuyển các tín hiệu điện cho các tế bào trong cơ thể con người. Đóng vai trò then chốt trong hoạt động của tế bào thần kinh và cơ bắp, đặc biệt là tế bào cơ tim. Không những thế, cơ thể cũng cần kali để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh và bộ xương chắc khỏe.

anh tin bai

Hạ kali máu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tim, thần kinh và cơ bắp, thậm chí liệt tứ chi nếu không được cấp cứu và xử trí kịp thời. Nồng độ kali trong máu của một người thường duy trì ở mức 3,5-5,2 millimoles trong một lít máu (mmol/l). Hạ kali máu là khi tình trạng nồng độ kali trong máu thấp hơn so với bình thường. Đặc biệt mức kali rất thấp (dưới 2,5 mmol/l) rất nguy hiểm và cần được cấp cứu ngay.

Để phòng hạ kali máu, cần có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để bảo đảm được đủ nguồn kali cung cấp cho cơ thể. Có rất nhiều thực phẩm giàu kali như thịt, cá, rau xanh, trái tươi, nước trái cây ép, chocolate, trái khô, chuối,… Đối với bệnh nhân mắc các bệnh lý gây mất kali như tiêu chảy cấp, tiểu nhiều; bệnh nhân nặng, thì việc bù đủ lượng kali mất đi hàng ngày là vô cùng cần thiết và cấp bách. Người bệnh luôn theo dõi và thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ.

@ THY THY

 


Chuyên mục
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang