Banner
PHÒNG TRÁNH NGỘ ĐỘC RƯỢU, BIA TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN
Lượt xem: 96

Tết là thời điểm nhu cầu sử dụng rượu, bia gia tăng trong các buổi liên hoan, tiệc tất niên, sum họp gia đình, cùng với đó là số người nhập viện do say rượu, bia và ngộ độc rượu cũng cao hơn.

anh tin bai

Ngộ độc rượu là do uống nhiều rượu, bia hoặc sử dụng rượu, bia không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Để phòng ngừa ngộ độc rượu, bia trong dịp Tết, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo:

1. Tuyệt đối không uống rượu pha bằng cồn công nghiệp hoặc rượu có hàm lượng methanol > 0,1% vì có thể gây mù mắt và tử vong.

2. Không uống rượu khi không rõ nguồn gốc, rượu không công bố tiêu chuẩn chất lượng.

3. Không nên uống quá 01 đơn vị rượu/ngày, tương đương 30 ml rượu mạnh (40-43 độ), 100 ml rượu vang (13,5 độ), 330 ml bia hơi (5 độ), lon bia 330ml (5 độ).

4. Không sử dụng rượu, bia trong các trường hợp: điều khiển phương tiện cơ giới, vận hành máy móc.

5. Không uống rượu, bia khi đang đói, mệt hoặc đang uống thuốc điều trị bệnh.

6. Phụ nữ có thai hoặc cho con bú không nên uống rượu, bia.

7. Trẻ em dưới 16 tuổi không được uống rượu, bia.

Khi uống nhiều bia, rượu thấy xuất hiện các triệu chứng: da tái xanh, sờ thấy lạnh, hạ thân nhiệt, mạch, nhịp tim, nhịp thở không đều, co giật, nôn mửa, nghẹt thở… cần đưa tới cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

 

 @ THANH THANH

 


Chuyên mục
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang